Trang chủTin tức mới › Phân bón
Phân bón
9 10 187

Phân bón

Thứ hai, 22.03.2021 08:52

- Thực hiện chủ trương của Nhà nước & Bộ NN &PTNT và theo xu hướng của thế giới, sản xuất nông nghiệp nước ta cần phải tiến tới nền Nông nghiệp hữu cơ để sản xuất ra  các sản phẩm hữu cơ ngon sạch và an toàn VSTP đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và tiến tới xuất khẩu. Công ty CPTM Thành Đạt nắm bắt sớm chủ trương và xu hướng này đã tổ chức nghiên cứu và sản xuất các loại phân hữu cơ đáp ứng cho sx nông nghiệp.

- Từ năm 2016, công ty đã hợp tác và nhận chuyển giao từ viện TNNH Bộ NNPTNT các quy trình sản xuất, chăm bón phân hữu cơ cho các loại cây lúa, cây ổi, bưởi, rau, bắp cải và rau màu khác.

- Từ năm 2017 đến nay, công ty đã tiến hành khảo nghiệm bón phân hữu cơ trên diện tích 50ha tại các địa phương HN, Thái Bình, với các vùng đất, bãi, đất ruộng, vàn cao vàn thấp ở các vụ khác nhau  tại các HTX: Thanh Nê, Vũ Hồng, Quỳnh Hải, Tân Hòa, Hồng Lý, An Hiệp, Quỳnh Hưng,… Kết quả khảo nghiệm các mô hình đã được nhân đân và các cơ quan quản lý, kiểm nghiệm đánh giá cao.

- Tháng 6/2019, Công ty được Cục BVTV – Bộ NNPTNT cấp GCN sản xuất và các giấy phép lưu hành 3 loại phân bón HC TĐ.16, HCK TĐ.17 và HCVS TĐ.18. Các mặt hàng này được cấp mã số định danh, công nhận hợp quy, bảo hộ Sở hữu trí tuệ và kiểm định chất lượng định kỳ. Sở NN & PTNT Thái Bình đã có văn bản thông báo chấp nhận công bố hợp quy, đủ điều kiện pháp lý để tiêu thụ trên thị trường.

- Về công dụng các loại phân HC: cải taọ đất (nâng cao độ phì, độ tơi xốp, bồi bổ dinh dưỡng đất, ngăn chặn thoái hóa đất), hạn chế sâu bệnh, chống chịu rét, úng, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm và năng suất cây trồng. Các loại phân này không tồn dư kim loại nặng, vi khuẩn Ecoli và Sanmonenla, là những chất cấm trong sx phân bón nên không độc hại với sản phẩm và người sử dụng phân.

- Đến nay các sản phẩm phân bón HC của công ty đã được phép tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài tỉnh, tại các vùng trọng điểm trồng lúa, cây ăn quả, cây rau màu.

- Chủ trương của công ty trong các năm 2020 – 2021 phân bón HC chủ yếu phục vụ sx NN trong tỉnh; chọn vùng sản xuất tập trung lúa tại HTX Thanh Nê, các loại rau tại HTX Trung An, Vũ Hồng, Quỳnh Hải, cây ăn quả tại Hồng Lý, Tân Hòa,… Sau đó, mở rộng ra các vùng sx khác trong tỉnh.

- Về cơ chế: Công ty không tính lãi mà chỉ tính chi phí đầu vào nên giá sản phẩm bán đến người tiêu dùng ở mức phù hợp, Công ty cũng hỗ trợ lần đầu các việc như Hội nghị giới thiệu sản phẩm, cấp phân làm mẫu, các biển bảng quảng cáo, tờ rơi, hướng dẫn kỹ thuật bón phân.

Mọi chi tiết Liên hệ Ông: Nguyễn Văn Hải - trưởng phòng kinh doanh 0913518135

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: